Đếm số lần mở ra của các bộ phận trong mảng là một trong bài tập thiết kế giúp chúng ta sinh viên biết được về kết cấu dữ liệu từ điển. Đây là bài xích tập đơn giản và tất cả thể có tương đối nhiều cách giải quyết khác nhau. Tùy vào dữ liệu của bài xích toán, họ cần có những phương thức khác nhau để có được đáp án bao gồm xác.

Hãy cùng Nguyễn Văn Hiếu Blog đi tìm kiếm các bí quyết giải khác biệt cho việc này nhé. Phía cuối mình sẽ sở hữu code cho mỗi cách cơ mà mình trình bày.

Bạn đang xem: Đếm số lần xuất hiện của từng phần tử trong mảng

Phát biểu bài bác toán

Cho một mảng 1 chiều có n phần tử. Hãy đếm số lần xuất hiện của từng bộ phận trong mảng.

Ví dụ: với n = 5 và a<> = 1, 2, 3, 1, 2. Khi đó:

Số 1 xuất hiện thêm 2 lần
Số 2 xuất hiện thêm 2 lần
Số 3 lộ diện 1 lần

Ý tưởng giải bài toán

Cách 1: thực hiện chỉ số mảng có tác dụng key

Để đếm số lần xuất hiện thêm của các bộ phận trong mảng, ta cần để ý tới phạm vi quý hiếm của các thành phần trong mảng.

Nếu đề bài bảo vệ các phần tử trong mảng a >= 0 và a (1000.000 ở đó là ví dụ).

Nếu giá bán trị vừa lòng không âm và bên trong phạm vi có thể khai báo mảng bằng giá trị to nhất: Chẳng hạn count<1000000> cho ví dụ như trên. Lúc đó, ta sẽ sử dụng chỉ số mảng i để đếm số lần lộ diện của giá trị i.

Ví dụ: với n = 5 cùng a<> = 1, 2, 3, 1, 2. Khi đó:

a<0> = 0a<1> = 2a<2> = 2a<3> = 1

Cách 2: Sử dụng kết cấu dữ liệu map trong C++

Với giải pháp này, ta đã sử dụng cấu tạo dữ liệu map để đếm. Khi đó value sẽ lưu lại số lần xuất hiện thêm của key. Bạn xem code nhằm hiểu cách tiến hành nhé.

Cách 3: chuẩn bị xếp, tiếp nối đếm

Với bí quyết này bạn thực hiện sắp xếp mảng theo hướng tăng dần.

Code đếm số lần xuất hiện của các phần tử

Cách 1:

#include using namespace std;const int MAX = 1e6;int cnt;int main()int n;docout > n;while(n > a;while(a 0)cout Output:

Nhap n = 5Nhap a<0> = 1Nhap a<1> = 2Nhap a<2> = 2Nhap a<3> = 1Nhap a<4> = 3Gia tri 1 xuat hien 2 lan!Gia tri 2 xuat hien 2 lan!Gia tri 3 xuat hien 1 lan!Cách 2:

// lưu giữ ý: Code thực hiện C++11#include #include using namespace std;const int N = 1e6;int a;int main()int n;cin >> n;map cnt;for(int i = 0; i > a;for(int i = 0; i Ouput:

51 1 2 3 4Gia tri 1 xuat hien 2 lan!Gia tri 2 xuat hien 1 lan!Gia tri 3 xuat hien 1 lan!Gia tri 4 xuat hien 1 lan!Cách 3:

Dưới trên đây mình sử dụng hàm std:::sort trong tủ sách algorithm C++.

#include #include using namespace std;const int N = 1e6;int a;int main()int n;cin >> n;for(int i = 0; i > a;sort(a, a + n);int cnt = 1;for(int i = 1; i Output:

61 2 3 1 2 3Phan tu 1 xuat hien 2 lan!Phan tu 2 xuat hien 2 lan!Phan tu 3 xuat hien 2 lan!Chúc các bạn học tốt!

khóa huấn luyện Lập trình lập trình sẵn C++ bài bác toán bom tấn trong lập trình Viết hàm đếm mốc giới hạn xuất hiện bộ phận x có trong mảng

Yêu cầu bài toán

Viết hàm đếm số lần xuất hiện thành phần x gồm trong mảng

Hướng dẫn

Bài tậpmang tính tham khảo, hỗ trợ các bạn làm quen thuộc và luyện tập với các bàn toán xây dựng cơ bản trong C++.

Xem thêm: Quần màu cam kết hợp với áo màu gì đẹp nhất năm 2023? quần áo màu cam kết hợp với màu gì

Kteam khuyến khích chúng ta tự phân tích đề bài > trường đoản cú giải việc > debugđể kiểm tra tác dụng và fix lỗi trong quá trình giải. Sau đó, bạn có thể tham khảosource code mẫu để hoàn hảo bài tập.

Để được hỗ trợ tốt nhất, bạn cũng có thể đặt câu hỏi ở phần bình luận bên dưới nội dung bài viết hoặc ở mục
Hỏi & Đáp.

Source

//Viet mê mệt dem so lan xuat hien phan tu x teo trong mang.#include#include#define MAX 100using namespace std;void Nhap
Mang(int a<>, int n)for(int i=0; i> a;void Mang
Ngau
Nhien(int a<>, int n){srand((unsigned)time(NULL));for(int i=0; i>n;//Nhap
Mang(a,n);Mang
Ngau
Nhien(a,n);Xuat
Mang(a,n);cout>x;So
Lan
Xuat
Hien
PTu
X(a,n,x);cout

Bạn hoàn toàn có thể củng cố kiến thức C++ từ khóa thiết kế C++ cơ bản.

Hoặc đọc thêm các bài tập không giống trong khóa bài bác toán bom tấn trong lập trình

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy để lại bình luận hoặc góp ý của bạn để phát triển bài viết tốt hơn. Đừng quên“Luyện tập – Thử thách – không ngại khó”.

Thảo luận

Nếu các bạn có bất kỳ khó khăn hay vướng mắc gì về khóa học, đừng rụt rè đặt câu hỏi trong phần BÌNH LUẬN bên dưới hoặc trong mục HỎI & ĐÁP trên thư viện khamphukhoa.edu.vn.com để nhận được sự hỗ trợ từ cùng đồng.

CỘNG ĐỒNG HỎI ĐÁP khamphukhoa.edu.vn.COM

GROUP THẢO LUẬN FACEBOOK

Nội dung nội dung bài viết

Tác giả/Dịch giả

Kteam

bài bác toán kinh điển trong lập trình sẵn

Tổng hợp những việc trong lập trình, tự dưng từ cơ phiên bản đến nâng cao.

report

ko có video clip admin có thể tắt div đó đc ko?

report

Để bình luận, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản khamphukhoa.edu.vn.

Nhờ a giải đáp thắc mắc này góp e với ạ! cảm ơn a!

Yêu cầu : Nhập vào từ bàn phím dãy số gồm n số nguyên (n>0) và thực hiện những yêu cầu sau đây .

a. Hiển thị dãy số ra màn hình

b. Nhập vào từ keyboard số nguyên x. Hãy cho biết x xuất hiện trong hàng số từng nào lần và các vị trí xuất hiện của x

c. Xoá các số có giá trị bằng 0 gồm trong dãy

d. Sắp xếp các số nguyên tố về đầu dãy, những số không phải là số nguyên tố về cuối dãy

e. Tính mức độ vừa phải cộng những số phân chia hết mang lại 3 gồm trong dãy

vấn đáp report
danh sách bài giảng
văn bản
không có video.
danh sách bài giảng

Đánh giá với Nhận xét

Thông tin Kteam

Đóng góp từ cộng đồng

Lĩnh vực

Khoá học

Cộng đồng

Kết nối với Kteam

Kết nối với Kteam qua mạng thôn hội

Chứng nhận

khamphukhoa.edu.vn © 2023
Quan tâm
Tag theo dõi và quan sát

Yêu cầu đăng nhập

Để sử dụng khả năng này, bạn cần đăng nhập bằng tài khoản khamphukhoa.edu.vn.

AD BLOCKER DETECTED

Để coi được văn bản và góp Kteam bảo trì hoạt động. Bạn vui lòng tắt Adblock bên trên website www.khamphukhoa.edu.vn nhé!