(Tổ Quốc) - Phụ huynh, học sinh cần lưu &#x
FD; tuyển sinh v&#x
E0;o trường trung học cơ sở n&#x
E0;y.

UBND TP Thủ Đức, thành phố hồ chí minh vừa phát hành kế hoạch tuyển sinh lớp 6 năm học 2023-2024. Cụ thể như sau: Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản 1 đang tuyển sinh lớp 6 qua hiệ tượng xét tuyển và điều tra khảo sát năng lực. Như vậy, kế bên Trường thpt chuyên nai lưng Đại Nghĩa, cho nay tp hcm đã gồm 2 trường tổ chức khảo sát điều tra để tuyển sinh lớp 6.

Bạn đang xem: Trường thcs trần quốc toản

Ông Nguyễn Thái Vĩnh Nguyên, Trưởng chống GD&ĐT Thủ Đức cho biết, khảo sát là dịp để đánh giá unique trường tiên tiến, hội nhập thế giới ra sao. Qua đó giúp nâng cấp đầu vào của ngôi ngôi trường này. Thực tế nhiều năm qua, Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản 1 có chất lượng rất tốt. Được sự tin yêu của phụ huynh đề xuất vào mỗi mùa tuyển sinh áp lực đè nén rất lớn. Việc tổ chức triển khai khảo sát để giúp đỡ trường chọn lựa được phần đông thí sinh thực thụ xuất sắc" - ông Nguyên dìm mạnh.

Cũng theo ông Nguyên, sau khi khảo sát dứt nếu Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản 1 tuyển chọn sinh không đủ tiêu chí vẫn thường xuyên xét tuyển.

Chỉ tiêu, đối tượng người tiêu dùng tuyển ra đời sao?

Trao thay đổi với phóng viên báo người Lao Động, ông Nguyên cũng cho biết, thcs Trần Quốc Toản 1 triển khai với một số trong những yêu cầu: Chỉ những học viên cư trú thực tiễn tại TP Thủ Đức mới được tham dự kỳ khảo sát vào trường, không yêu ước điểm bình chọn lớp 5.

Đầu tiên phụ huynh học tập sinh, học viên sẽ tiến hành đăng cam kết tuyển sinh những lớp đầu cung cấp trên hệ thống tuyển sinh trực tuyến đường như bình thường, kế tiếp những em có nhu cầu đăng ký kết tuyển sinh vào Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản 1 sẽ tiến hành thêm bài xích khảo sát review năng lực bởi tiếng Anh. Rất nhiều em không trúng tuyển vào Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản 1 đã vẫn được sắp xếp chỗ học theo phương pháp của Ban lãnh đạo tuyển sinh đầu cấp của TP Thủ Đức.

Xem thêm: Phân loại đơn đặt hàng là gì, đơn đặt hàng có phải hợp đồng hay không

Do tiến hành chung đề, chung ngày điều tra khảo sát vào lớp 6 tại Trường thpt chuyên nai lưng Đại Nghĩa, nên học viên chỉ được quyền lựa chọn 1 trong 2 trường để tham gia khảo sát. Ông Nguyên cũng cho biết thêm thêm, dù tầm thường đề, thông thường ngày khảo sát điều tra nhưng vì chỉ tiêu tuyển chọn sinh, số lượng học sinh dự khảo sát điều tra của mỗi trường không giống nhau nên điểm chuẩn chỉnh vào từng trường cũng trở nên khác.

Nội dung bài xích khảo sát năng lực tuyển sinh lớp 6

Theo Sở giáo dục đào tạo và Đào tạo thành TP.HCM, nội dung bài khảo sát năng lực vào lớp 6 Trường trung học phổ thông chuyên nai lưng Đại Nghĩa gồm:

Bài khảo sát điều tra có nhị phần: trắc nghiệm cùng tự luận. Câu chữ bài khảo sát về năng lực ngôn ngữ tiếng Anh, tiếng Việt - Làm văn; Toán học và bốn duy logic; Khoa học tự nhiên; Khoa học xã hội: Lịch sử - Địa lý; Thường thức đời sống.

Trong đó, sống phần trắc nghiệm, thí sinh làm bài khảo sát gồm 20 câu bằng tiếng Anh. Câu chữ phần này là về sự hiểu biết khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và thường thức đời sống vào thời gian 30 phút.

Ở phần tự luận, thí sinh làm bài vào 60 phút. Nội dung bao gồm khảo sát năng lực tiếng Anh sinh hoạt các kĩ năng nghe hiểu, đọc hiểu, viết; khảo sát năng lực Toán học và tư duy logic; khảo sát năng lực đọc hiểu và làm Văn (phần này thí sinh làm bài bằng tiếng Việt).

GIỚI THIỆU TRƯỜNG thcs TRẦN QUỐC TOẢN
TIỂU SỬ TRẦN QUỐC TOẢN
Tin hoạt động trường

DANH MỤC SGK LỚP 6, 7, 8 NĂM HỌC 2023-2024 CỦA TRƯỜNG trung học cơ sở TRẦN QUỐC TOẢN

Trường trung học cơ sở Trần Quốc Toản xin thông tin danh mục SGK lớp 6, 7, 8 năm học tập 2023-2024 đến quý PHHS.