Lổ hổng bảo mật thông tin trên Zoom được cho phép hacker tiến công cắp thông tin đăng nhập và hiển thị đều hình ảnh nhạy cảm, rất đoan tác động tâm lý bạn sử dụng.

Trong thời gian học sinh nghỉ học kiêng dịch, nhiều trường học đã yêu cầu học bằng phương pháp online thông qua phần mềm Zoom. Mặc dù nhiên, phần mềm này đang được Sở GD-ĐT new york yêu cầu ko sử dụng vày vấn đề bình an và quyền riêng rẽ tư.

Bạn đang xem: Phần mềm zoom bị cấm

Sáng ngày 5/4, ông Danielle Filson (phát ngôn viên của Sở) phạt biểu với trang CNN: "Chúng ta cần dừng việc sử dụng Zoom càng sớm càng tốt. Những trường có thể sử dụng phần mềm học từ xa không giống để đảm bảo lợi ích tốt nhất cho học sinh và giáo viên". Ông cũng gợi ý các trường yêu cầu chuyển sang dùng ứng dụng Microsoft Teams vị phần mềm này còn có tính năng tương tự với bảo mật tốt hơn Zoom.

Sở GD-ĐT new york yêu cầu những trường học ngưng sử dụng phần mềm Zoom vì vì sao bảo mật.

Đầu mon 4, Cục điều tra liên bang Mỹ (FBI) đã cảnh báo về các cuộc tấn công vào an ninh và quyền riêng rẽ tư tương quan đến thiết yếu phần mềm học tập này sở hữu tên "Zoombombing". Hacker sẽ tìm những lớp học ảo trên Zoom qua đường dẫn chia sẻ công khai hoặc đoán mã ID chứa từ 9-11 số. Lúc xâm nhập được, chúng sẽ tấn công người sử dụng hoặc gửi những hình ảnh nhạy cảm, cực đoan.

Hay trước đó ko lâu, một báo cáo từ Vice chỉ ra phần mềm Zoom cho nền tảng i
OS đã âm thầm gửi dữ liệu người sử dụng FB mà không trải qua sự chất nhận được của người dùng. Hiện đơn vị phát triển đã cập nhật phần mềm để loại bỏ đoạn code thực thi tác vụ này.

Xem thêm: Báo giá cờ lê lực norbar ttfth20( 4, cờ lê, cờ lê lực chất lượng chính hãng

Người sáng sủa lập - CEO của tập đoàn Zoom, ông Eric Yuan đã phải xin lỗi và hứa sẽ khắc phục những vấn đề bảo mật thay bởi vì tiếp tục bổ sung tính năng mới.

Trong suốt 2 tháng qua, hàng triệu học sinh đã sử dụng Zoom đến việc học trực tuyến. Đây là phần mềm họp trực tuyến ảo tất cả thể tạo cuộc gọi nhóm tối đa cho 100 người. Khi dịch Covid-19 bùng nổ, hơn 90.000 trường học trên 20 quốc gia đã sử dụng phần mềm này.

(Nguồn: CNN)

ức chế cảnh học trò thi nhau phản hồi phản cảm, rate 1 sao để mau sập áp dụng học tập, họp hành online Zoom

Đài Loan đã quyết định cấm mọi vận động sử dụng Zoom , trở thành trong số những thị trường đầu tiên áp dụng lệnh cấm trả toàn so với ứng dụng này vì những vấn đề bảo mật.

Theo Bloomberg, thiết yếu quyền, những công ty và hàng triệu cá nhân trên khắp thế giới, bao gồm cả Đài Loan, đã sử dụng Zoom để tiến hành những cuộc họp từ xa ở thời điểm “giãn giải pháp xã hội” vào đại dịch Covid-19. Mặc dù các công ty nghiên cứu bình an mạng đã cảnh báo rằng các lỗ hổng bảo mật vào phần mềm Zoom có thể được cho phép tin tặc nghe lén những cuộc họp hoặc thậm chí tầm nã cập những tập tin.
Sự cố bảo mật mới nhất nhưng mà Zoom gặp phải này đã khiến rất nhiều cơ quan, chủ yếu phủ lo ngại, vào đó có thiết yếu quyền Đài Loan. Mới đây, công ty Space
X của Elon Musk cùng Sở Giáo dục thành phố thủ đô new york (Mỹ) cũng đã cấm sử dụng Zoom hoàn toàn.
Viện nghiên cứu bảo mật Citizen Lab mang đến biết, Zoom đã chuyển một số dữ liệu thông qua các lắp thêm chủ đặt tại Trung Quốc cũng như sử dụng những nhà phân phát triển ở đó. Với Đài Loan, bất kỳ dữ liệu chính thức làm sao được chuyển qua Trung Quốc đều gây rủi ro lớn mang đến vùng lãnh thổ này.
Chính quyền Đài Loan đến biết các dịch vụ từ Microsoft, Google sẽ là những giải pháp thế thế Zoom.

Zoom giới thiệu phòng đợi họp ngăn chặn nạn khuấy rối

Zoombombing đang là một vấn nạn khiến các chống họp Zoom bị quấy nhiễu trong thời hạn gần đây, và thương mại dịch vụ này đang tăng cường khả năng bảo mật thông tin để ngăn chặn.

Phó tổng biên tập: Đặng Thị Phương Thảo

Ủy viên Ban chỉnh sửa - Tổng Thư cam kết tòa soạn: è Việt Hưng